Thương hiệu Nem Phùng Bà Mắm
“ Nem Phùng ăn với lá sung
Để người tứ xứ nhớ nhung Nem Phùng ”
Có thưởng thức nem Phùng một lần, thực khách
mới cảm nhận được vì sao món ăn bình dị này bấy lâu đã trở thành món quà của
mỗi du khách khi có dịp về ngang thị trấn Nem Phùng đã trở thành món ăn quen
thuộc của rất nhiều người- đặc biệt là những người đang sống ở Hà Nội.
Dọc tuyến phố Nguyễn Thái Học – Thị trấn
Phùng có rất nhiều quán bán Nem Phùng, nhưng có lẽ nói đến thơm ngon phải nói
đến nem Phùng bà Mắm với 20 năm kinh nghiệm gia truyền. Không phải tự nhiên mà
thương hiệu nem này được nhiều thực khách ưa thích và nổi tiếng vậy. Từ cách
đây nhiều năm qua các thế hệ được truyền nghề nem Phùng bà Mắm vẫn giữ được
hương vị thơm ngon tinh tế vốn có của nem Phùng.
Bà Mắm hay còn gọi là bà Dần là họ hàng với
ông Thái Cam. Về làm dâu họ Bùi, được truyền nghề làm Nem Phùng rồi cũng mở
hiệu. Trong nhà, lúc nào cũng dăm bảy người làm công.
Bà Mắm
Khách hàng đến với bà Mắm ngày càng đông
do có bí quyết làm món đặc sản Nem Phùng ngon thứ thiệt, đảm bảo vệ sinh
sạch sẽ từ nguyên liệu đến tất cả các công đoạn chế biến.
Tiếng lành đồn xa, qua đó có thể thấy Nem
Phùng nổi tiếng gần xa được nhiều quý khách tin tưởng chính vì vậy mà danh
tiếng nem Phùng được gìn giữ và phát triển càng ngày càng lớn. Không chỉ có
vậy, thị trường sản phẩm nem Phùng cũng mở rộng hơn rất nhiều.
Nghe
đến thương hiệu nem Phùng bà Mắm thì ai cũng muốn thưởng thức ngay.
Bí quyết cách làm Nem
Phùng Bà Mắm rất đơn giản:
Thính
nem được làm từ loại gạo ngon nhất, phải là gạo
nếp cái hoa vàng và gạo tẻ được trộn theo tỉ lệ , gạo được ngâm
với nước ấm trong vòng 30 phút. Thịt lợn cần phải thịt lợn thăn hoặc mông sấn tươi
có nhiều mỡ, riêng bì lợn phải chọn loại bì trắng, cạo rửa sạch. Sau đó cho thịt
và bì lợn luộc vừa chín tới. Gạo cho vào rang đến khi có màu vàng đều như cánh
gián.
Khâu rang thính là quan trọng nhất vì nó quyết định chất lượng của nem và
đòi hỏi phải có bí quyết gia truyền. Gạo rang xong sẽ được giã nhỏ thành bột rồi
trộn muối, mì chính, hạt tiêu và đem ủ khoảng 15 phút. Bì lợn được thái nhỏ, thịt
mỡ cùng thịt nạc trần qua thái mỏng đem trộn cùng với thính và nêm gia vị .
Như vậy là đã xong món Nem Phùng hấp
dẫn, ăn không ngấy thêm vào món ăn hàng ngày trong mỗi gia đình. Nem Phùng ăn với
lá sung rồi chấm tương ớt, thêm vài cốc bia trong những ngày nóng thì tuyệt cú
mèo. Nem ở thị trấn Phùng đều bán tại nhà mà không đem ra chợ như những món ăn
khác, Nem Phùng không đặt vấn đề lợi nhuận lên trên cái cách thưởng thức. Và
nem làm ra chỉ bán trong ngày luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nem
phùng nơi đây từ thế hệ này qua thế hệ khác luôn đặt tiêu chí “nguyên liệu phải
sạch sẽ, tươi ngon”, không có những nguyên liệu đảm bảo tươi ngon và sạch sẽ chắc
chắn rằng không có thương hiệu nem làng Phùng nổi tiếng như bây giờ.Ăn “nem
phùng” và cảm nhận, thực khách sẽ thấy vị bùi bùi ngầy ngậy của thịt, vị đậm đà
của gia vị, vị giòn giòn thơm thơm của bì lợn thái và đôi chút tê tê đầu lưỡi
khi chấm cùng với tương ớt lúc dùng.
ĐC: Phố Nguyễn Thái Học - Thị Trấn
Phùng – Đan Phượng – Hà Nội
Blogspot: http://nemphungplus.blogspot.com/
Fanpage: facebook.com/nemphungplus
Facebook: facebook.com/nemphungplus.vn
Email: nemphungplus@gmail.com